PHÒNG THÍ NGHIỆM NHÀ MÁY THÔNG MINH ỨNG DỤNG CÔNG NGHIỆP 4.0

PHÒNG THÍ NGHIỆM NHÀ MÁY THÔNG MINH - GIẢI PHÁP ĐÁP ỨNG NGUỒN NHÂN LỰC CÔNG NGHỆ CAO CHO DOANH NGHIỆP

Công nghiệp 4.0 đã tạo ra một cuộc cách mạng sản xuất mới với những đột phá chưa từng có về công nghệ liên quan đến kết nối Internet, điện toán đám mây, công nghệ cảm biến, công nghệ thực tế ảo,  phần mềm quản lý sản xuất thông minh… tác động mạnh mẽ đến các hoạt động sản xuất của hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam. Vì vậy mà các doanh nghiệp cần phải có kế hoạch và chiến lược tối ưu nhằm chuẩn bị và thực thi tốt hơn nữa cho sự hội nhập của Việt Nam với thế giới.

Là công ty đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp về Tự động hóa và Số hóa cho các doanh nghiệp trong nước và cơ hội mở rộng cho các doanh nghiệp nước ngoài. Năm 2020 công ty ESTEC đã triển khai thực hiện dự án “Phòng thí nghiệm nhà máy thông minh ứng dụng công nghiệp 4.0” tại nhà máy số ESTEC Đà Nẵng -  Khu công nghệ cao Đà Nẵng và chính thức đưa vào hoạt động vào năm 2021.

Phòng thí nghiệm ứng dụng công nghệ 4.0 được trang bị những thiết bị công nghệ hiện đại như: Công nghệ điện toán đám mây; công nghệ mô phỏng quá trình; công nghệ quản lý sản xuất thông minh cùng với phần mềm về thiết kế hệ thống giám sát và điều khiển ứng dụng công nghệ 4.0 tích hợp giải pháp IIoT cũng như các kỹ năng về quản trị sản xuất bao gồm chuỗi sản xuất, cung ứng, bán hàng, dịch vụ thông qua các ứng dụng được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây. Tất cả các công nghệ và phần mềm trên đã được tích hợp thành một giải pháp tổng thể cho quá trình sản xuất tiên tiến phù hợp cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Mục tiêu dự án này, công ty ESTEC mong muốn mang lại một môi trường đào tạo công nghệ tân tiến nhất cho các kỹ sư, kỹ thuật viên cũng như các giảng viên và sinh viên của các trường đại học trong khu vực cập nhật kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng thực nghiệm trong việc ứng dụng công nghiệp 4.0 vào các hoạt động sản xuất thực tiễn, góp phần phục vụ trong việc nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của nền công nghiệp 4.0 cũng như xã hội.

Phòng thí nghiệm nhà máy thông minh ứng dụng công nghiệp 4.0 mang đến cho khách hàng và đối tác những lợi ích:

  • Giảm thiểu khoảng cách giữa kỹ năng của nguồn nhân lực sau khi tốt nghiệp tại các trường và yêu cầu kỹ năng tại các doanh nghiệp
  • Trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng ứng dụng các giải pháp công nghệ mới trong thời đại số hóa doanh nghiệp
  • Nâng cao khả năng phân tích, thiết kế, mô phỏng, thiết kế hệ thống giám sát và điều khiển ứng dụng công nghệ 4.0
  • Đào tạo trực tiếp trên các giải pháp công nghệ mà các doanh nghiệp đang sử dụng
  • Sinh viên sẽ có trải nghiệm thực tế như đang làm việc tại doanh nghiệp
  • Giải pháp được kết nối ứng dụng đồng bộ các giai đoạn của quá trình phiết triển sản phẩm và sản xuất với ứng dụng các nền tảng số hóa hàng đầu.
  • Học viên được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học.
(+84) 28 8886 8799 Để lại lời nhắn Facebook chat Facebook chat