FLENDER ZAPEX ZN® KHỚP NỐI CỨNG

FLENDER ZAPEX ZN® KHỚP NỐI CỨNG

Khớp nối thích hợp để sử dụng trong môi trường dễ cháy nổ. Tuân thủ tiêu chuẩn ATEX như sau:

Vật liệu

• Các trục và ống bọc có mặt bích: Thép

• Vòng đệm: Perbunan

• Chất bôi trơn: Dầu nhờn

Torsionally rigid couplings  

 Gear couplings 
 All-steel couplings 

Đặc điểm & Cấu tạo

Khớp nối ZAPEX có cấu tạo bao gồm hai phần moay-ơ (có rãnh then) được thiết kế có các răng ăn khớp bên ngoài để lắp trên trục truyền động. Mỗi phần moay-ơ được lắp ăn khớp với mặt bích có các răng ăn khớp bên trong và 2 phần mặt bích sẽ được liên kết với nhau bằng các bulong, đai ốc (các răng ăn khớp với nhau được bôi trơn bằng dầu mỡ). Trên loại khớp nối ZAPEX ZN, các vòng cao su chữ O được sử dụng để làm kín khoảng trống của răng. Vòng chữ O ngăn không cho chất bôi trơn thoát ra ngoài và bụi bẩn xâm nhập vào khoang răng. Các rãnh then song song ở 2 đầu khớp nối cũng được lắp kín để ngăn chất bôi trơn thoát ra ngoài.

Hỗ trợ kỹ thuật

Chi tiết

Ưu điểm

Khớp nối bánh răng ZAPEX liên kết các trục truyền động nhằm bù lực cho trục truyền động đã yếu đi. Đặc điểm: có mô-men xoắn cao, thiết kế nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ. Các loại khớp nối ZAPEX được xây dựng dựa trên nguyên tắc mô-đun.

Các khớp nối ZAPEX yêu cầu bảo trì rất ít, việc theo dõi thay dầu mỡ thuyền xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ khớp nối.

Chức năng

Mô-men xoắn được truyền qua các răng ăn khớp. Các răng được truyền mô-men nên có thể dịch chuyển góc trên mặt phẳng răng. Dịch chuyển hướng tâm có thể được bù đắp thông qua các khoảng hở giữa các mặt phẳng răng.

Khớp nối có sai lệch góc nhỏ trên các răng dẫn đến sự phân bố đồng đều của lớp dầu bôi trơn, việc này giúp cho tỉ lệ mài mòn được giảm xuống thấp

Ứng dụng

Các khớp nối ZAPEX đặc biệt thích hợp sử dụng trong các điều kiện vận hành khắc nghiệt trong ngành công nghiệp luyện gang hoặc xi măng. Phù hợp để truyền động đảo chiều, các vị trí lắp ngang và trong trường hợp là ZNNV có vị trí lắp dọc.

Các thiết kế trung tâm tùy chỉnh được mô tả có các loại sau:

 

 Coupling type   Gear coupling, torsionally rigid  
 Features   Fail-safe, torsionally rigid, double-jointed
 Nominal torque   1,020 Nm to162,500 Nm 
 Perm. peripheral speed   60 m/s

 Temperature range 

 –20°C to +80°C 
 Perm. angular misalignment   0.5° 
 Designs 

 Available from the standard range: with spacer, with brake disk,  for vertical mounting position, with axial play limiting device,    acc. to directive 94/9/EC

 Examples of application   Presses, crushers, pumps, mixers

 

Tại Việt Nam ESTEC là nhà phân phối chính thức của FLENDER về Thiết Bị Truyền Động bao gồm: Hộp giảm tốc, Khớp nối. Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn thêm.