BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THĂM NHÀ MÁY SỐ ESTEC CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THĂM NHÀ MÁY SỐ ESTEC CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

Sáng ngày 4/4/2021, đoàn công tác do PGS.TS Nguyễn Phú Hùng, Viện trưởng Viện Ứng dụng Công Nghệ thuộc Bộ Khoa học Công nghệ đã dẫn đầu và đến thăm Nhà máy số của ESTEC tọa lạc tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Tham gia cùng đoàn có GS. Lê Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội và các cán bộ của Bộ Khoa học Công nghệ đang công tác trong lĩnh vực ứng dụng khoa học công nghệ cho các ngành công nghiệp Việt Nam.

Tại nhà máy số, đại diện ban lãnh đạo ESTEC đã chia sẻ và giới thiệu phòng thí nghiệm mô hình nhà máy thông minh ứng dụng công nghiệp 4.0 do công ty ESTEC thiết kế và xây dựng. Đây là mô hình hoạt động của một nhà máy số tự động hóa hoàn toàn, từ khâu đặt hàng cho đến khâu sản xuất thành phẩm. Bên cạnh đó mô hình nhà máy số còn được tích hợp từ các giải pháp tự động hóa và số hóa mới nhất của hãng thiết bị Siemens thích hợp cho việc lập kế hoạch, thực thi và điều hành sản xuất.

Tham quan nhà máy số ESTEC đoàn còn được giới thiệu về các dự án Tự động hóa và Số hóa mà Công ty ESTEC đã thực hiện, tham quan cơ sở vật chất tại nhà máy số.

Một số hình ảnh tiêu biểu của sự kiện vừa qua: