HỘI THẢO “TỰ ĐỘNG HÓA & SỐ HÓA CHO DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP”

HỘI THẢO “TỰ ĐỘNG HÓA & SỐ HÓA CHO DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP”: THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ THÀNH CÔNG, KIẾN TẠO TƯƠNG LAI BỀN VỮNG

Ngày 26/09/2025, tại thành phố Đà Nẵng, Công ty ESTEC phối hợp cùng Siemens Việt Nam, với sự hỗ trợ kết nối doanh nghiệp từ Ban Quản lý Khu Công nghệ cao & các Khu công nghiệp Đà Nẵng, đã tổ chức thành công Hội thảo “TỰ ĐỘNG HÓA & SỐ HÓA CHO DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP”. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các Quý Lãnh đạo, các cấp quản lý và chuyên gia từ nhiều doanh nghiệp sản xuất trong khu vực.

Hội thảo diễn ra trong không khí cả nước đang tích cực hưởng ứng tuần lễ của Ngày hội Đổi mới sáng tạo toàn quốc 1.10, gắn với chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10. Sự kiện được tổ chức nhằm mục tiêu tạo ra một diễn đàn kết nối chuyên sâu, cập nhật những xu hướng công nghệ tiên tiến và chia sẻ các giải pháp thực tiễn, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trong kỷ nguyên số.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Công TiếnPhó Trưởng ban thường trực Ban Quản lý KCNC & các KCN Đà Nẵng, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ số và tự động hóa vào sản xuất, xem đây là đòn bẩy then chốt cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp tại Đà Nẵng.

Hội thảo đã mang đến một bức tranh toàn cảnh về lộ trình chuyển đổi số qua các phiên tham luận giá trị:

  • Bài trình bày về “Chủ trương chuyển đổi số của Thành phố Đà Nẵng” từ bà Trần Thị Thùy Dương - Phó phòng Công nghệ thông tin, Sở KH&CN, đã cung cấp những định hướng chiến lược và chính sách hỗ trợ từ chính quyền địa phương trong chương trình chuyển đổi số.

  • Các chuyên gia hàng đầu từ ESTEC và Siemens đã đi sâu vào các giải pháp cụ thể, bao gồm:

    • “Mô hình tự động hóa và số hóa cho các Doanh nghiệp sản xuất công nghiệp” do ông Vương Ngọc Hoàng (Chủ tịch, giám đốc Công ty ESTEC) trình bày.

    • “Tự động hóa và giám sát sản xuất với Siemens WinCC Unified” được chia sẻ bởi chuyên gia Trần Văn Hiếu (Chuyên gia tư vấn giải pháp Tự Động Hóa nhà máy Công ty Siemens Việt Nam).

    • Các giải pháp về “IOT & Hệ thống quản trị sản xuất thông minh”“Ứng dụng AI/ML tối ưu hóa vận hành, bảo trì tiên đoán” được giới thiệu bởi ông Nguyễn Tiến Đạt và ông Trần Quang Phú (ESTEC).

Đặc biệt, hiên thảo luận bàn tròn với sự có mặt của các chuyên gia diễn giả khách mời đã diễn ra sôi nổi, ghi nhận nhiều ý kiến trao đổi cởi mở, góp phần định hình các định hướng ứng dụng công nghệ số trong quá trình hiện đại hóa sản xuất, nâng cao năng suất và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Các đại biểu đã chứng tỏ sự quan tâm và nhận thức sâu sắc về thông tin mà hội thảo mang lại bằng những câu hỏi rất thực tế cũng như các góp ý mang tính xây dựng cao.

Sự thành công của hội thảo khẳng định cam kết mạnh mẽ của ESTEC và Siemens Việt Nam trong việc đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trên hành trình chuyển đổi số. Đây là tiền đề để tiếp tục xây dựng những chương trình giá trị hơn trong tương lai, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển sản xuất công nghiệp thông minh và bền vững.

Những hình ảnh tiêu biểu tại hội thảo: 

Bà Trần Thị Thùy Dương - Phó Trưởng phòng Công nghệ thông tin, Sở KH&CN phát biểu tại Hội thảo

Ông Vương Ngọc Hoàng - Chủ tịch, Giám đốc Công ty ESTEC trình bày

Ông Nguyễn Công Tiến – Phó Trưởng ban thường trực Ban Quản lý KCNC & các KCN Đà Nẵng

Ông Trần Văn Hiếu - Chuyên gia tư vấn giải pháp Tự Động Hóa nhà máy Công ty Siemens Việt Nam.

Ông Nguyễn Tiến Đạt - Trưởng phòng kinh doanh giải pháp số hóa ESTEC Digital

Ông Trần Quang Phú - Trưởng phòng nghiên cứu phát triển ESTEC Digital

Thảo luận bàn tròn

Khu vực trưng bày giải pháp 

(+84) 28 8886 8799 Để lại lời nhắn Facebook chat Facebook chat