KHÓA HỌC: PHẦN MỀM ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG HÓA

KHÓA HỌC: PHẦN MỀM ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG HÓA

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, công nghệ tự động hóa đã, đang và sẽ tác động trực tiếp, sâu rộng hơn nữa đến tất cả các ngành nghề sản xuất kinh doanh.

Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang tạo nên cuộc cải cách mạnh mẽ về các công nghệ sản xuất. Với sự ra đời của hàng loạt công nghệ số hóa, nền sản xuất “tự động” đang dần chuyển sang nền sản xuất “thông minh”.

Công nghệ luôn cập nhật theo thời gian, đội ngũ kỹ sư tự động hóa của bạn đã nắm chắc các kiến thức để vận hành hiệu quả hệ thống tự động hóa của nhà máy?

Đầu tư kiến thức chuyên môn – Hoàn thiện kỹ năng thực tiễn: Đây là con đường ngắn nhất để bạn bắt kịp những thay đổi liên tục, nhanh chóng của công nghệ. Đồng thời là chiến lược ngắn hạn nhưng mang lại hiệu quả lâu dài.

ESTEC là nhà cung cấp hàng đầu về các Giải pháp, Dịch vụ, Sản phẩm trong lĩnh vực Tự động hóa và Số hóa cho các ngành công nghiệp tại Việt Nam.

Chúng tôi chú trọng phát triển nguồn nhân lực, luôn chuyển giao công nghệ mới và sẵn sàng chia sẻ kiến thức.

Hãy đến với các Khóa đào tạo “Phần mềm Điều khiển Tự động hóa” của ESTEC.

  • Khóa đào tạo lập trình PLC & SCADA (Basic Automation)

Trang bị cho học viên kiến thức tổng quan nhất về các phần mềm lập trình cho PLC và hệ điều khiển SCADA. Khóa học này phù hợp để ứng dụng vào quy trình vận hành sản xuất vừa và nhỏ. Chương trình đào tạo bao gồm 5 khóa:

1. Khóa đào tạo lập trình cơ bản phần mềm Simatic Step 7

Khóa học cung cấp kiến thức chung về các dòng sản phẩm PLC của Siemens, tổng quan về cấu trúc của ngôn ngữ trong lập trình, nắm rõ được các khối hàm cơ bản (khối hàm FB & FC, khối hàm hệ thống OB, khối hàm chương trình). Từ đó, học viên có khả năng lập trình và kết nối, vận hành với PLC thực.

2. Khóa đào tạo thiết kế SCADA (phần mềm WinCC)

Tham gia khóa học, học viên được đào tạo về cách thức thiết kế giao diện và lập trình cho hệ thống SCADA. Từ đó, học viên có khả năng tự thiết kế, bố trí các trang giao diện vận hành theo chuẩn công nghiệp; biết sử dụng các tính năng cơ bản trong WinCC (điều khiển, giám sát, cảnh báo, lưu trữ) để vận dụng vào quy trình vận hành sản xuất thực tế.

3. Khóa thiết kế và lập trình PLC cơ bản (phần mềm Simatic Step 7 & WinCC)

Sau khóa này, học viên có thể tự xây dựng được chương trình điều khiển và hiểu được cấu trúc chương trình điều khiển, biết cách xây dựng các hàm chức năng, viết chương trình bằng ngôn ngữ lập trình Ladder. Từ đó, có thể lập trình kiểm soát hệ thống cũng như nghiên cứu đưa ra các giải pháp xử lý các vấn đề phát sinh trong sản xuất thực tế ứng dụng phần mềm điều khiển tự động hoá.

ESTEC phối hợp với với Siemens tổ chức đào tạo khóa TIA Portal cho các kỹ sư của nhà máy GreenFeed

4. Khóa đào tạo lập trình cơ bản phần mềm TIA Portal

TIA Portal là phần mềm tích hợp tất cả các tác vụ trong tự động hóa. Từ cấu hình, lập trình cho đến thiết kế giao diện vận hành, quản lý dữ liệu, lưu trữ dự án, chẩn đoán lỗi, các tính năng truy cập trực tiếp đều có trong TIA Portal.

Học viên được đào tạo tổng quát về các ứng dụng trên nền tảng TIA Portal. Từ đó, học viên có thể tự xây dựng một chương trình hoàn chỉnh để điều khiển vận hành ứng dụng cho hệ thống sản xuất thực tế tại các nhà máy.

5. Khóa đào tạo chẩn đoán lỗi

Thông qua khóa học, học viên có khả năng chẩn đoán các lỗi: Lỗi phần cứng, lỗi mạng Profibus, lỗi trong Data Blocks/Function Blocks, lỗi hệ thống. Từ đó, biết cách khắc phục, kiểm soát và ngăn ngừa các lỗi giúp hệ thống vận hành ổn định, rút ngắn thời gian bảo trì, sửa chữa, mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp.

  • Khóa đào tạo cấu hình và kết nối biến tần (Drives Technology)

Với bộ thiết bị thực hành chuyên dụng ứng dụng SINAMICS G120 & S120, học viên sẽ được đào tạo về nguyên lý hoạt động của biến tần, thực hành cài đặt các tham số, vận hành điều khiển biến tần ở các chế độ khác nhau và điều khiển biến tần qua PLC dễ dàng, nhanh chóng, thành thạo.

  • Khóa đào tạo lập trình cơ bản SIMATIC PCS7 (Process Automation PCS7)

Đào tạo lập trình cơ bản hệ Simatic PCS7 cho các kỹ sư nhà máy khí công nghiệp Messer

PCS7 là một hệ thống nhất được hỗ trợ để cung cấp các giải pháp về hệ thống, cũng như những giải pháp cần thiết cho các quá trình tự động hoá.

PCS7 có tính năng mở, kết cấu mềm dẻo, với khả năng thay đổi, thiết lập cấu hình một cách dễ dàng, dễ dàng mở rộng hệ thống, có hiệu suất và chất lượng cao, được ứng dụng trong hầu hết các ngành sản xuất với đầy đủ các quy mô lớn nhỏ.

PCS7 có đầy đủ các cấp điều khiển: Cấp quản lý, cấp điều khiển giám sát, cấp điều khiển quá trình, cấp hiện trường.

PCS7 là môt hệ điều khiển quá trình hiện đại, được xây dựng trên hầu hết các sản phẩm phần cứng và phần mềm của hãng Siemens, đem lại sự xuyên suốt, thống nhất, đồng bộ, an toàn, thuận tiện trong toàn bộ hệ thống.

Sau khóa đào tạo, học viên có thể hiểu rõ về cấu trúc chương trình trong hệ thống điều khiển phân tán DCS, xây dựng các khối hàm chức năng (khối hàm APL của PCS7), có khả năng viết chương trình điều khiển và lập trình kiểm soát hệ thống.
Khi gặp trường hợp cần xử lý các vấn đề phức tạp, sự cố bất ngờ trong điều khiển tự động hoá, học viên hoàn toàn có khả năng giải quyết.

Trung tâm đào tạo tại Nhà máy số ESTEC Đà Nẵng

5 lý do bạn nên lựa chọn ESTEC

- Giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế

+ Đội ngũ giảng dạy của ESTEC: Là các kỹ sư, chuyên gia về Tự động hóa nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ, được đào tạo qua các khóa học và có chứng chỉ của Siemens.
+ Chuyên viên đến từ Siemens: Tùy theo yêu cầu cụ thể của khách hàng.

- Hình thức đào tạo chuyên nghiệp

+ Tài liệu khóa học được chuẩn hóa từ các tài liệu của Siemens.
+ Thực hành trên mô hình, thiết bị chuyên dùng do ESTEC thiết kế.

- Kết quả đầu ra – Ưu tiên hàng đầu

+ Học viên được kiểm tra lý thuyết và thực hành trước khi kết thúc khóa học.
+ Học viên được cấp chứng chỉ đã tham gia khóa đào tạo từ ESTEC.
+ Học viên được cấp toàn bộ tài liệu liên quan tới khóa đào tạo.

- Đa dạng đối tượng tham gia

+ Kỹ sư ngành Điện – Tự động hóa tại các nhà máy
+ Quản lý của nhà máy và máy móc công nghiệp
+ Kỹ sư thiết kế hệ thống máy móc tự động hóa
+ Kỹ sư và kỹ thuật viên vận hành nhà máy có nhu cầu nâng cao kiến thức
+ Công nhân có tay nghề cần trang bị kỹ năng về tự động hóa với PLC

- Địa điểm đào tạo linh hoạt

Tùy theo nhu cầu của học viên và kiến thức của mỗi khóa học, ESTEC bố trí địa điểm đào tạo linh hoạt, với 3 vị trí:

+ Trung tâm đào tạo tại Nhà máy số ESTEC: Lô A14, Đường số 7, Khu Công nghệ cao, Hòa Liên, Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.
+ Trụ sở chính Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ Điện tự động Biển Đông (ESTEC): 468/13 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
+ Đào tạo tại nhà máy của khách hàng.

Đăng ký từ bây giờ, chúng tôi sẽ giúp bạn tăng cường sự chuyên nghiệp, cập nhật các kiến thức mới để ứng dụng hiệu quả vào công việc.

Hãy liên hệ ngay với ESTEC để nhận được tư vấn về khóa đào tạo, địa điểm đào tạo và báo giá chi phí phù hợp nhất.